กรมวิชาการเกษตร
# | ปี | ชื่อเรื่อง | view |
---|---|---|---|
2847 | 2564 |
ศักยภาพของการดูดซับก๊าซเรือนกระจกในพื้นที่การผลิตมันสำปะหลัง อานนท์ มลิพันธ์ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก, ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร, ศูนย์วิจัยพืชไร่ระยอง, ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชสุราษฎร์ธานี และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรนครสวรรค์ |
6 |
2879 | 2564 |
ถั่วเขียวเพื่อเสริมสร้างระบบการผลิตที่ยั่งยืนและความมั่นคงทางอาหาร อารดา มาสริ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชไร่ชัยนาท, ศูนย์วิจัยพืชไร่นครสวรรค์, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเพชรบูรณ์, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรนครสวรรค์, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรนครปฐม, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพิจิตร, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรอุตรดิตถ์, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรบุรีรัมย์, ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชลพบุรี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก, สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 2 จังหวัดพิษณุโลก, สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 3 จังหวัดขอนแก่น, กองวิจัยพัฒนาปัจจัยการผลิตทางการเกษตร, สถาบันวิจัยพืชไร่และพืชทดแทนพลังงาน, กองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร, เกษตรกรจังหวัดเพชรบูรณ์ ชัยนาท อุทัยธานี พิจิตร และบุรีรัมย์ |
14 |
2410 | 2564 |
การประเมินชีวมวลและการกักเก็บคาร์บอนของมันสำปะหลังในระดับแปลง นุชนาฏ ตันวรรณ หน่วยงาน กองวิจัยพัฒนาปัจจัยการผลิตทางการเกษตร, ศูนย์วิจัยพืชไร่เชียงใหม่, ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร, ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก และศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชสุราษฎร์ธานี |
31 |
2411 | 2564 |
การประเมินชีวมวลและการกักเก็บคาร์บอนของมันสำปะหลังในระดับพื้นที่ นุชนาฏ ตันวรรณ หน่วยงาน กองวิจัยพัฒนาปัจจัยการผลิตทางการเกษตร, ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร, ศูนย์วิจัยพืชไร่เชียงใหม่, ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรนครสวรรค์ |
30 |
2412 | 2564 |
เทคนิคประเมินชีวมวลและการกักเก็บคาร์บอนในแปลงมันสำปะหลังโดยไม่ทำลายตัวอย่าง สายน้ำ อุดพ้วย หน่วยงาน กองวิจัยพัฒนาปัจจัยการผลิตทางการเกษตร, ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร, ศูนย์วิจัยพืชไร่เชียงใหม่ และศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก |
35 |
2415 | 2564 |
ศึกษาสารออกฤทธิ์ในสารสกัดพืชที่มีศักยภาพในการยับยั้งเชื้อรา Cercospora kikuchii และสกัดสารกึ่งบริสุทธิ์เพื่อควบคุมคุณภาพในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ณัฐพร ฉันทศักดา หน่วยงาน กองวิจัยพัฒนาปัจจัยการผลิตทางการเกษตร, ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชเชียงใหม่ และศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก |
30 |
2976 | 2564 |
การลดและการกักเก็บก๊าซเรือนกระจกในระบบการผลิตพืชเศรษฐกิจในประเทศไทย วลัยพร ศะศิประภา หน่วยงาน ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร, ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก, กองวิจัยพัฒนาปัจจัยการผลิตทางการเกษตร, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรนครสวรรค์, ศูนย์วิจัยพืชไร่ขอนแก่น, ศูนย์วิจัยพืชไร่ระยอง, ศูนย์วิจัยพืชไร่สุพรรณบุรี, ศูนย์วิจัยพืชไร่เชียงใหม่, ศูนย์วิจัยพืชไร่ชัยนาท และสถาบันวิจัยพืชไร่และพืชทดแทนพลังงาน |
5 |
2646 | 2561 |
การใช้ประโยชน์จากจุลินทรีย์และผลิตภัณฑ์จากจุลินทรีย์เชิงพาณิชย์ มัลลิกา แก้ววิเศษ หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพ, สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก |
37 |
2530 | 2561 |
อนุรักษ์และใช้ประโยชน์จุลินทรีย์และผลิตภัณฑ์จากจุลินทรีย์อย่างยั่งยืน นุชนารถ ตั้งจิตสมคิด หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพ, ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก, สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร |
29 |
2830 | 2559 |
การศึกษาผลกระทบที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศต่อการผลิตพืชไร่และพืชทดแทนพลังงาน พรพรรณ สุทธิแย้ม หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชไร่เชียงใหม่, ศูนย์วิจัยพืชไร่ชัยนาท, ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร, ศูนย์วิจัยพืชไร่นครสวรรค์, ศูนย์วิจัยพืชไร่ระยอง, ศูนย์วิจัยพืชไร่อุบลราชธานี, ศูนย์วิจัยพืชไร่ขอนแก่น และศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก |
40 |
169 | 2558 |
เทคโนโลยีการผลิตถั่วเขียวให้มีคุณภาพ จิราลักษณ์ ภูมิไธสง หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชไร่ชัยนาท, สถาบันวิจัยพืชไร่และพืชทดแทนพลังงาน, กองวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีฝนหลวง กรมฝนหลวงและการบินเกษตร, สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, กองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร, กองวิจัยและพัฒนาปัจจัยการผลิตทางการเกษตร, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรบุรีรัมย์, ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรขอนแก่น |
32 |
171 | 2558 |
วิจัยและพัฒนาพันธุ์ถั่วเขียว อารดา มาสริ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชไร่ชัยนาท, ศูนย์วิจัยพืชไร่นครสวรรค์, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเพชรบูรณ์, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรลพบุรี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรสุโขทัย, ศูนย์วิจัยพืชไร่ขอนแก่น, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเพชรบูรณ์, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเลย, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเชียงใหม่, สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, สำนักเทคโนโลยีและชีวภาพ, สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 5 และสถาบันวิจัยพืชไร่และพืชทดแทนพลังงาน |
42 |
174 | 2558 |
วิจัยและพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและการนำไปใช้ประโยชน์ของถั่วเหลือง อ้อยทิน ผลพานิช หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชไร่เชียงใหม่, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเลย, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรลพบุรี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรปราจีนบุรี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรแพร่, สำนักวิจัยพัฒนาปัจจัยการผลิตทางการเกษตร, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรแม่ฮ่องสอน, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรสุโขทัย, ศูนย์วิจัยพืชไร่ระยอง, ศูนย์วิจัยพืชไร่นครสวรรค์, สำนักวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพ, สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1, สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, ศูนย์วิจัยพืชไร่ขอนแก่น, ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก, กองแผนงานและวิชาการ, สถาบันวิจัยพืชไร่ |
34 |
219 | 2558 |
ออกแบบและพัฒนาระบบปรับอากาศและระบบทำความเย็นสำหรับการเก็บรักษาเมล็ดพันธุ์พืช อานนท์ สายคำฟู หน่วยงาน สถาบันวิจัยเกษตรวิศวกรรม, ศูนย์วิจัยเกษตรวิศวกรรมเชียงใหม่, ศูนย์วิจัยเกษตรวิศวกรรมจันทบุรี และศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก |
37 |
368 | 2557 |
การทดสอบและพัฒนาเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการผลิตถั่วเขียวในพื้นที่จังหวัดลพบุรีและสระบุรี นงลักษ์ ปั้นลาย หน่วยงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก |
31 |
369 | 2557 |
วิธีเร่งอายุเมล็ดพันธุ์ถั่วเขียวในการตรวจสอบคุณภาพเมล็ดพันธุ์ นิภาภรณ์ พรรณรา หน่วยงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก |
33 |
370 | 2557 |
การศึกษาวิธีการเก็บเกี่ยวด้วยเครื่องเกี่ยวนวดที่มีผลต่อผลผลิตและคุณภาพเมล็ดพันธุ์ถั่วเขียว นิภาภรณ์ พรรณรา หน่วยงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก |
30 |
387 | 2557 |
การศึกษาอายุเก็บเกี่ยวและวิธีเก็บเกี่ยวที่มีผลต่อผลผลิตและคุณภาพเมล็ดพันธุ์ถั่วเหลือง กัณทิมา ทองศรี หน่วยงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรสุโขทัย |
33 |
1049 | 2555 |
การสร้างเครือข่ายผู้ผลิตเมล็ดพันธุ์เพื่อกระจายพืชไร่พันธุ์ดีสู่เกษตรกร กัลยา เนตรกัลยามิตร หน่วยงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก, สถาบันวิจัยพืชไร่และพืชทดแทนพลังงาน, ศูนย์วิจัยพืชไร่ชัยนาท และศูนย์วิจัยพืชไร่นครสวรรค์ |
34 |
1061 | 2555 |
ถั่วเหลืองฝักสดกลิ่นหอมพันธุ์ “เชียงใหม่ 84-2” พิมพ์นภา ขุนพิลึก หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชไร่เชียงใหม่, ศูนย์วิจัยพืชไร่ชัยนาท, ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเพชรบูรณ์ และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรลพบุรี |
35 |
944 | 2555 |
ถั่วเขียวพันธุ์ใหม่ “ชัยนาท 84-1” สุมนา งามผ่องใส หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชไร่ชัยนาท, สถาบันวิจัยพืชไร่และพืชทดแทนพลังงาน, ศูนย์วิจัยข้าวปทุมธานี, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรชุมพร, ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก, สำนักผู้เชี่ยวชาญ กรมวิชาการเกษตร, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรสุโขทัย, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรลพบุรี, ศูนย์วิจัยพืชไร่นครสวรรค์, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเพชรบูรณ์, สำนักวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพ, สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 5 |
32 |
1361 | 2554 |
ศูนย์ต้นแบบการวิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก กัลยา เนตรกัลยามิตร หน่วยงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก, สถาบันวิจัยพืชไร่และพืชทดแทนพลังงาน, ศูนย์วิจัยพืชไร่เชียงใหม่, ศูนย์วิจัยพืชไร่ชัยนาท และสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 2 |
30 |