กรมวิชาการเกษตร
# | ปี | ชื่อเรื่อง | view |
---|---|---|---|
2386 | 2564 |
การพัฒนาการหมักกาแฟอะราบิกาแบบครบวงจรมุ่งสู่ระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน โกเมศ สัตยาวุธ หน่วยงาน กองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรแพร่ และสถาบันวิจัยพืชสวน |
7 |
2482 | 2563 |
งานวิจัยเด่นสถาบันวิจัยพืชสวน หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน |
7 |
2560 | 2561 |
ชีววิทยาและการแพร่กระจายของพืชต่างถิ่น 3 ชนิด : เอื้องชมพู (Persicaria capitata (Buch.-Ham. ex D.Don) H.Gross ; Dandelion (Taraxacum officinale G. H. Weber ex Wigg.) และ False Dandelion (Hypochaeris radicata L.) ในพื้นที่เกษตรที่สูง เอกรัตน์ ธนูทอง หน่วยงาน กลุ่มวิจัยวัชพืช สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช และศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ สถาบันวิจัยพืชสวน |
7 |
2594 | 2561 |
การจัดการแมลงศัตรูมะพร้าวแบบผสมผสานในพื้นที่แปลงใหญ่ อัมพร วิโนทัย หน่วยงาน ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรสุพรรณบุรี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรราชบุรี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเพชรบุรี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรชุมพร, ศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร, ศูนย์วิจัยปาล์มน้ำมันสุราษฎร์ธานี, สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 7, สถาบันวิจัยพืชสวน, กองวิจัยพัฒนาปัจจัยการผลิตทางการเกษตร และกองแผนงานและวิชาการ |
10 |
2624 | 2561 |
เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและลดต้นทุนการผลิตสับปะรด พฤกษ์ คงสวัสดิ์ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนศรีสะเกษ, สำนักอารักขาพืช, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเพชรบุรี, ศูนย์วิจัยพืชสวนศรีสะเกษ, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเพชรบุรี และสถาบันวิจัยพืชสวน |
6 |
2640 | 2561 |
วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตกระเจี๊ยบแดง อรุณี ใจเถิง หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย, สถาบันวิจัยพืชสวน, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเชียงใหม่, สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1, สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรกาญจนบุรี |
8 |
2521 | 2561 |
การปรับปรุงพันธุ์พืชสกุลระกำ อัมพิกา ปุนนจิต หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี |
8 |
2523 | 2561 |
วิจัยและพัฒนาการอารักขาเบญจมาศในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พฤกษ์ คงสวัสดิ์ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนศรีสะเกษ และสถาบันวิจัยพืชสวน |
8 |
2531 | 2561 |
วิจัยและพัฒนาพืชสกุลระกำ อัมพิกา ปุนนจิต หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี |
6 |
2820 | 2559 |
การพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตหัวพันธุ์มันฝรั่ง อรทัย วงค์เมธา หน่วยงาน ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ และสถาบันวิจัยพืชสวน |
6 |
2822 | 2559 |
การคัดเลือกและทดสอบพันธุ์ผักกาดขาวปลี (ระยะที่ 2) กฤษณ์ ลินวัฒนา หน่วยงาน ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ และสถาบันวิจัยพืชสวน |
7 |
2835 | 2559 |
วิจัยและพัฒนาการผลิตชาโยเต้ จิตอาภา จิจุบาล หน่วยงาน ศูนย์วิจัยเกษตรที่สูงเพชรบูรณ์ และสถาบันวิจัยพืชสวน |
7 |
15 | 2558 |
การทดสอบและถ่ายทอดเทคโนโลยีวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตพริกแบบเกษตรกรมีส่วนร่วม พเยาว์ พรหมพันธุ์ใจ หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน, สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 4, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรแพร่, สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 3, สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรสุโขทัย, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรชัยภูมิ, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเลย, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรสกลนคร, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรหนองคาย, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรขอนแก่น, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรอำนาจเจริญ, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรร้อยเอ็ด และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรโนนสูง |
9 |
22 | 2558 |
วิจัยและพัฒนามังคุด ศิริพร วรกุลดำรงชัย หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี, ศูนย์วิจัยพืชสวนตรัง, ศูนย์วิจัยพืชสวนสุโขทัย, ศูนย์วิจัยเกษตรวิศวกรรมจันทบุรี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรนครศรีธรรมราช, สถาบันวิจัยพืชสวน, สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 6, สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 7 และสถาบันวิจัยเกษตรวิศวกรรม |
9 |
38 | 2558 |
การวิจัยการศึกษาและพัฒนาเทคนิคการเก็บรักษาเชื้อพันธุกรรมพืช กัญญาภรณ์ พิพิธแสงจันทร์ หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพ, สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเชียงใหม่, โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดาริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) สวนจิตรลดา, สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยพืชสวนสุโขทัย |
7 |
94 | 2558 |
การวิจัยและพัฒนาการผลิตมะขามป้อมอย่างมีคุณภาพ วิภาดา แสงสร้อย หน่วยงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรแพร่, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพิจิตร และสถาบันวิจัยพืชสวน |
15 |
95 | 2558 |
ศึกษาการใช้ปัจจัยการผลิตและผลตอบแทนต่อหน่วยในระบบการผลิตพืชสวน อุทัยวรรณ ทรัพย์แก้ว หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน |
9 |
98 | 2558 |
เทคโนโลยีการผลิตกล้วยเพื่อการบริโภคสด เพิ่มมูลค่าเป็นผลิตภัณฑ์และการนำสารสำคัญ เพ็ญจันทร์ สุทธานุกูล หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนสุโขทัย และสถาบันวิจัยพืชสวน |
9 |
100 | 2558 |
การวิจัยพัฒนาพันธุ์และเทคโนโลยีการผลิตกล้วยเศรษฐกิจเพื่อเพิ่มปริมาณผลผลิตคุณภาพ เพ็ญจันทร์ สุทธานุกูล หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนสุโขทัย, สถาบันวิจัยพืชสวน, ศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี, กลุ่มวิชาการ สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 2, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรตาก, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรหนองคาย, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรนครพนม, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรชัยภูมิ, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรมุกดาหาร และสำนักผู้เชี่ยวชาญ |
7 |
103 | 2558 |
การปรับปรุงพันธุ์ฟักทอง สุภาวดี สมภาค หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนศรีสะเกษ, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพิจิตร และสถาบันวิจัยพืชสวน |
6 |
110 | 2558 |
โครงการวิจัยและพัฒนาเทคโนยีการผลิตกระเจี๊ยบเขียว อำนวย อรรถลังรอง หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรปทุมธานี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรกาญจนบุรี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรนครปฐม, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพิจิตร และสำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช |
6 |
111 | 2558 |
การวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตหน่อไม้ฝรั่ง ไกรสิงห์ ชูดี หน่วยงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรปทุมธานี, สถาบันวิจัยพืชสวน, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรกาญจนบุรี และสำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช |
7 |
120 | 2558 |
การวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตขิงคุณภาพ ลัดดาวัลย์ อินทร์สังข์ หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน, สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, ศูนย์วิจัยการเกษตรที่สูงเพชรบูรณ์, ศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย และสถาบันวิจัยพืชไร่ |
9 |
121 | 2558 |
การวิจัยการพัฒนาพันธุ์มันฝรั่งและเทคโนโลยีการผลิต สนอง จรินทร หน่วยงาน ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ และสถาบันวิจัยพืชสวน |
8 |
124 | 2558 |
พัฒนาพันธุ์และเทคโนโลยีการผลิตหน้าวัว สุเมธ อ่องเภา หน่วยงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรลำปาง, สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรยะลา, สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, ศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร และสถาบันวิจัยพืชสวน |
8 |
125 | 2558 |
วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตขมิ้นชันอย่างยั่งยืน สุภาภรณ์ สาชาติ หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน, ศูนย์วิจัยพืชสวนตรัง และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพังงา |
7 |
126 | 2558 |
วิจัยและพัฒนาพืชสมุนไพรและเครื่องเทศที่มีศักยภาพ สุภาภรณ์ สาชาติ หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรอยุธยา, ศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรแพร่, ศูนย์วิจัยพืชสวนตรัง, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพิจิตร, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรอุทัยธานี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรกาญจนบุรี, ศูนย์วิจัยพืชสวนศรีสะเกษ, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรนครพนม, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรน่าน และสำนักวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพ |
6 |
127 | 2558 |
การศึกษาเทคนิคทางสถิติเพื่อใช้เป็นมาตรฐานสำหรับแปลงทดลองพืชสมุนไพรและเครื่องเทศ พุฒนา รุ่งระวี หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรอยุธยา, ศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรแพร่, ศูนย์วิจัยพืชสวนตรัง, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพิจิตร, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรอุทัยธานี, ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรนครพนม และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรน่าน |
8 |
129 | 2558 |
การศึกษาการผลิตปัญจขันธ์ที่มีคุณภาพ ศศิธร วรปิติรังสี หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพิจิตร, ศูนย์วิจัยพืชสวนเลย, สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1, สถาบันวิจัยพืชสวน และกองแผนงานและวิชาการ |
8 |
130 | 2558 |
วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตไพลอย่างยั่งยืน สัจจะ ประสงค์ทรัพย์ หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน, ศูนย์วิจัยพืชสวนศรีสะเกษ, ศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย และศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี |
7 |
135 | 2558 |
โครงการวิจัยและพัฒนาอนุรักษ์เชื้อพันธุกรรมกล้วยไม้เพื่อใช้ประโยชน์ พฤกษ์ คงสวัสดิ์ หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน, สำนักผู้เชี่ยวชาญ, ศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย, ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่, ศูนย์วิจัยพืชสวนศรีสะเกษ, ศูนย์พัฒนาการเกษตรภูสิงห์อันเนื่องมาจากพระราชดำริ, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรกาญจนบุรี, ศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร, ศูนย์วิจัยพืชสวนตรัง, ศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรยะลา, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรตาก, สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 2, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรนครพนม, กองคุ้มครองพันธุ์พืช, สำนักวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพ, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรลำปาง, อุธยานแห่งชาติดอยขุนตาล และศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย |
8 |
136 | 2558 |
โครงการวิจัยแก้ไขปัญหาการผลิตกล้วยไม้การค้าสกุลอื่นๆ ศรีสุดา โท้ทอง หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน และสำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช |
8 |
138 | 2558 |
การวิจัยและพัฒนากล้วยไม้สกุลแวนด้าเพื่อการค้า สุปัน ไม้ดัดจันทร์ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย, สถาบันวิจัยพืชสวน, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรกาญจนบุรี, ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพิจิตร, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเพชรบูรณ์, กลุ่มวิจัยโรคพืช สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, กลุ่มบริหารศัตรูพืช สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช และกลุ่มวิจัยพัฒนาการตรวจสอบพืช และจุลินทรีย์กัดแปรพันธุกรรม ส านักวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพ |
8 |
139 | 2558 |
โครงการวิจัยการจัดการคุณภาพกล้วยไม้สกุลหวายเพื่อการส่งออก ยุพิน กสินเกษมพงษ์ หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, สำนักวิจัยพัฒนาการเกษตรเขตที่ 6, ศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย, สถาบันวิจัยพืชสวน, สถาบันวิจัยเกษตรวิศวกรรม, สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร, ศูนย๑วิจัยพืชสวนศรีสะเกษ, สถาบันวิจัยพืชไร่, ศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร |
8 |
140 | 2558 |
โครงการปรับปรุงพันธุ์มะพร้าว ปริญดา หรูนหีม หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร, สถาบันวิจัยพืชสวน, ศูนย์วิจัยพืชสวนตรัง, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรชุมพร, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพิจิตร, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรนครพนม, ศูนย์วิจัยยางสุราษฎร์ธานี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรตรัง, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรปัตตานี และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรรือเสาะ |
9 |
141 | 2558 |
การวิจัยเทคโนโลยีการผลิตกาแฟเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนการผลิต ปิยนุช นาคะ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร, สถาบันวิจัยพืชสวน, ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่, ส านักวิจัยและพัฒนาการอารักขาพืช, สำนักวิจัยพัฒนาปัจจัยการผลิตทางการเกษตร, กองพัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานสินค้าพืช, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเชียงใหม่ (ฝาง), ศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย, สถาบันเกษตรวิศวกรรม และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรน่าน |
6 |
150 | 2558 |
วิจัยและพัฒนาพันธุ์มะละกอ ธวัชชัย นิ่มกิ่งรัตน์ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนศรีสะเกษ, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรขอนแก่น, สถาบันวิจัยพืชสวน, สำนักวิจัยและพัฒนาการอารักขาพืช และสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ |
7 |
151 | 2558 |
ศึกษาวิจัยการลดความชื้นเงาะสำหรับการส่งออก พุทธธินันทร์ จารุวัฒน์ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยเกษตรวิศวกรรมจันทบุรี, สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี |
8 |
157 | 2558 |
วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตมังคุดคุณภาพ ชมภู จันที หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี, ศูนย์วิจัยพืชสวนตรัง, ศูนย์วิจัยเกษตรวิศวกรรมจันทบุรี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรนครศรีธรรมราช, สถาบันวิจัยพืชสวน, ศูนย์วิจัยพืชสวนสุโขทัย, สถาบันวิจัยเกษตรวิศวกรรม, สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 6 และสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 7 |
7 |
160 | 2558 |
การควบคุมการท้างานของเอนไซม์ที่ส่งผลให้เกิดไส้สีน้ำตาลในสับปะรดผลสดพันธุ์ตราดสีทอง วรางคณา มากกำไร หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร และสถาบันวิจัยพืชสวน |
7 |
211 | 2558 |
เทคนิคการจัดการเพื่อขยายช่วงเวลาเก็บเกี่ยวและยืดอายุการเก็บรักษามังคุด หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี สถาบันวิจัยพืชสวน |
8 |
267 | 2557 |
ประสิทธิภาพสารฆ่าแมลงในการป้องกันกำจัดด้วงงวงมันเทศ (sweet potato weevil ; Cylas formicarius Fabricius ) ในมันเทศเพื่อทดแทนการใช้ฟูราดาน อุราพร หนูนารถ หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช และสถาบันวิจัยพืชสวน |
7 |
269 | 2557 |
การเปรียบเทียบพันธุ์มันเทศลูกผสมเนื้อสีส้ม (ชุดที่ 2) อำนวย อรรถลังรอง หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน, ศูนย์วิจัยพืชสวนศรีสะเกษ, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพิจิตร และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรกาญจนบุรี |
7 |
271 | 2557 |
การเปรียบเทียบพันธุ์มันเทศลูกผสมเนื้อสีม่วง (ชุดที่ 2) อำนวย อรรถลังรอง หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน, ศูนย์วิจัยพืชสวนศรีสะเกษ, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพิจิตร และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรกาญจนบุรี |
7 |
276 | 2557 |
ผลของธาตุอาหารหลักต่อการเจริญเติบโตและการให้ผลผลิตของเฟินตัดใบ พรรณพิมล สุริยะพรหมชัย หน่วยงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรแพร่, สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1 และสถาบันวิจัยพืชสวน |
7 |
280 | 2557 |
ศึกษาการขยายพันธุ์ว่านเพชรกลับโดยการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ สุภาภรณ์ สาชาติ หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรน่าน |
7 |
281 | 2557 |
การรวบรวมและคัดเลือกพันธุ์ว่านเพชรกลับ พรรณผกา รัตนโกศล หน่วยงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรน่าน, สำนักวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพ, สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรแพร่ |
7 |
282 | 2557 |
การเปรียบเทียบพันธุ์พลูคาว มณทิรา ภูติวรนาถ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรแพร่, ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ และสถาบันวิจัยพืชสวน |
7 |
283 | 2557 |
การคัดเลือกและเปรียบเทียบพันธุ์อัญชัน จรัญ ดิษฐไชยวงศ์ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพิจิตร และสถาบันวิจัยพืชสวน |
7 |
287 | 2557 |
การเพิ่มประสิทธิภาพการงอกของเมล็ดพันธุ์ปัญจขันธ์พันธุ์สิบสองปันนา วิมล แก้วสีดา หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย สถาบันวิจัยพืชสวน |
6 |
288 | 2557 |
อายุเก็บเกี่ยวเมล็ดปัญจขันธ์ที่เหมาะสมเพื่อการผลิตเมล็ดพันธุ์ วิมล แก้วสีดา หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย สถาบันวิจัยพืชสวน |
8 |
289 | 2557 |
คัดเลือกและทดสอบประสิทธิภาพจุลินทรีย์ปฏิปักษ์ในการควบคุมโรคเหี่ยวของไพล สุธามาศ ณ น่าน หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย และสถาบันวิจัยพืชสวน |
7 |
293 | 2557 |
การศึกษาห่วงโซ่อุปทานของซอสพริกในจังหวัดสุโขทัย วิลาวัณย์ ใคร่ครวญ หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน, ศูนย์วิจัยพืชสวนสุโขทัย และสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 2 |
7 |
294 | 2557 |
เทคโนโลยีการผลิตพันธุ์พริกโดยใช้ต้นตอที่ต้านทาน/ทนทาน โรคในดิน กฤษณ์ ลินวัฒนา หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรน่าน, สำนักวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพ และสำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช |
7 |
299 | 2557 |
การอนุรักษ์กล้วยไม้ป่าในภาคตะวันออกอย่างมีส่วนร่วม ศิริพร วรกุลดำรงชัย หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน และกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช |
7 |
300 | 2557 |
การสำรวจและรวบรวมกล้วยไม้ป่าในภาคตะวันออก ศิริพร วรกุลดำรงชัย หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน และกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช |
7 |
303 | 2557 |
การตอบสนองต่อปุ๋ยเคมีสูตรต่างๆ ของกล้วยไม้รองเท้านารีฝาหอย ไว อินต๊ะแก้ว หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย และสถาบันวิจัยพืชสวน |
8 |
310 | 2557 |
ผลชอง NAA (Naphthyl acetic Acid) ที่มีต่อการเพิ่มผลผลิตมะพร้าวน้ำหอม ทิพยา ไกรทอง หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร, สถาบันวิจัยพืชสวน และสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 7 |
8 |
311 | 2557 |
การค้นหาชิ้นส่วนของสารพันธุกรรม ยีน ที่ควบคุมความหอมของมะพร้าวน้ำหอมและมะพร้าวน้ำหอม วีรา คล้ายพุก หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน, ศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร และศูนย์วิจัยพืชไร่ขอนแก่น |
7 |
313 | 2557 |
การศึกษาคุณภาพของเมล็ดกาแฟโรบัสตาที่ได้จากการตากแห้งผลสดที่ชะลอการตากไว้ที่ระยะต่างๆ ปานหทัย นพชินวงศ์ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร สถาบันวิจัยพืชสวน |
7 |
314 | 2557 |
การจัดการธาตุอาหารของกาแฟโรบัสตาตามค่าการประเมินความอุดมสมบูรณ์ของดินและพืช ทิพยา ไกรทอง หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร, สถาบันวิจัยพืชสวน และสานักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 7 |
7 |
316 | 2557 |
การเก็บรักษาเมล็ดกาแฟต่อการเข้าทำลายของด้วงกาแฟและสารออคราทอกซิน เอในเมล็ดกาแฟ ทิพยา ไกรทอง หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร, สถาบันวิจัยพืชสวน และสำนักวิจัยพัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานสินค้าพืช |
6 |
232 | 2557 |
ศึกษาการจัดการเทคโนโลยีการผลิตกล้วยไข่คุณภาพในช่วงฤดูแล้งภาคตะวันออก (จ.จันทบุรี) ทวีศักดิ์ แสงอุดม หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยพืชสวนสุโขทัย |
9 |
233 | 2557 |
ศึกษาการจัดการเทคโนโลยีการผลิตกล้วยไข่คุณภาพในช่วงฤดูแล้งภาคเหนือตอนล่าง (จ.สุโขทัย) ทวีศักดิ์ แสงอุดม หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยพืชสวนสุโขทัย |
9 |
241 | 2557 |
การศึกษาชนิดของต้นตอสำหรับการขยายพันธุ์พืชตระกูลแตงที่ทนทาน/ต้านทานต่อน้ำท่วมขัง ทัศนีย์ ดวงแย้ม หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย และสถาบันวิจัยพืชสวน |
6 |
242 | 2557 |
การศึกษาชนิดของต้นตอสำหรับการขยายพันธุ์พืชตระกูลแตงที่ทนทาน/ต้านทานต่อไส้เดือนฝอย ทัศนีย์ ดวงแย้ม หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย และสถาบันวิจัยพืชสวน |
7 |
243 | 2557 |
การขยายพันธุ์พืชตระกูลแตงโดยใช้ต้นตอเพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ กฤษณ์ ลินวัฒนา หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน, สำนักวิจัยเทคโนโลยีชีวภาพ, สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรน่าน และศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย |
6 |
244 | 2557 |
การศึกษาชนิดของต้นตอสำหรับขยายพันธุ์พืชตระกูลแตงที่ทนทาน/ต้านทานต่อโรคเหี่ยวที่เกิดจากเชื้อ Fusarium oxysporum กฤษณ์ ลินวัฒนา หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรน่าน |
7 |
248 | 2557 |
การศึกษาลักษณะสัณฐานวิทยาและลักษณะประจำพันธุ์ของชาน้ำมัน ฉัตต์นภา ข่มอาวุธ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่, สถาบันวิจัยพืชสวน และสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1 |
6 |
249 | 2557 |
การศึกษาปริมาณออคราทอกซิน เอในแหล่งปลูกโกโก้ต่างๆ ปิยนุช นาคะ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร, สถาบันวิจัยพืชสวน และสำนักวิจัยพัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานสินค้าพืช |
7 |
251 | 2557 |
การทดสอบพันธุ์กระเจี๊ยบเขียวที่ต้านทานต่อโรคเส้นใบเหลืองในแปลงเกษตรกร อำนวย อรรถลังรอง หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรกาญจนบุรี |
6 |
253 | 2557 |
การปรับปรุงพันธุ์ผักกาดขาวปลี กฤษณ์ ลินวัฒนา หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน, ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเชียงใหม่, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพิจิตร, ศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรราชบุรี และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรน่าน |
6 |
254 | 2557 |
การทดสอบพันธุ์คะน้า (ใบและยอด) และกวางตุ้ง (ใบและดอก) ในแหล่งปลูกต่างๆ เพื่อผลิตลูกผสมเปิด อรทัย วงค์เมธา หน่วยงาน ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ และสถาบันวิจัยพืชสวน |
6 |
255 | 2557 |
การคัดเลือกพันธุ์คะน้า (ใบและยอด) และกวางตุ้ง (ใบและดอก) โดยวิธีการคัดเลือกแบบสายพันธุ์แม่เพื่อผลิตลูกผสมเปิด อรทัย วงค์เมธา หน่วยงาน ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ และสถาบันวิจัยพืชสวน |
8 |
522 | 2556 |
ประสิทธิภาพสารฆ่าแมลงในการป้องกันกำจัดด้วงงวงมันเทศ (sweet potato weevil ; Cylas formicarius Fabricius ) ในมันเทศเพื่อทดแทนการใช้ฟูราดาน อุราพร หนูนารถ หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช และสถาบันวิจัยพืชสวน |
7 |
466 | 2556 |
วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตบัวบก ประนอม ใจอ้าย หน่วยงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรแพร่, สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรนครปฐม |
7 |
728 | 2556 |
การจัดการโรคเหี่ยวของขิงที่เกิดจากแบคทีเรีย Ralstonia solanacearum แบบผสมผสาน บูรณี พั่ววงษ์แพทย์ หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเพชรบูรณ์ |
8 |
738 | 2556 |
การปรับปรุงวิธีการตรวจหาแบคทีเรีย Ralstonia solanacearum ในหัวพันธุ์ปทุมมาโดยใช้ชุดตรวจสอบ (GLIFT kit) โรคเหี่ยวของปทุมมา ณัฏฐิมา โฆษิตเจริญกุล หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย |
7 |
739 | 2556 |
การพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ชนิดผง Bacillus subtilis สายพันธุ์ 4415 และสายพันธุ์ดินอ้อย no 6 เพื่อควบคุมโรคเหี่ยวของปทุมมา ณัฏฐิมา โฆษิตเจริญกุล หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย |
9 |
751 | 2556 |
ศึกษาปฏิกิริยาของทุเรียนพันธุ์ลูกผสมต่อเชื้อรา Phytopthora palmivora นลินี ศิวากรณ์ หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรจันทบุรี และสถาบันวิจัยพืชสวนพืชสวน |
6 |
778 | 2555 |
การวิจัยทดสอบและขยายผลเทคโนโลยีการเพิ่มประสิทธิภาพด้านการผลิตเงาะคุณภาพ จรีรัตน์ มีพืชน์ หน่วยงาน สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 6 และสถาบันวิจัยพืชสวน |
7 |
1067 | 2555 |
การศึกษาชนิดราไมโคไรซากล้วยไม้ใกล้สูญพันธุ์และการใช้ประโยชน์ราในการเพาะกล้วยไม้ พรพิมล อธิปัญญาคม หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช และสถาบันวิจัยพืชสวน |
7 |
1074 | 2555 |
การจัดการโรคเหี่ยวของขิงที่เกิดจากแบคทีเรีย Ralstonia solanacearum แบบผสมผสาน บูรณี พั่ววงษ์แพทย์ หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเพชรบูรณ์ |
8 |
884 | 2555 |
การใช้สารเสริมประสิทธิภาพความแข็งแรงในการป้องกันกำจัดโรคที่เกิดจากแบคทีเรียของกล้วยไม้แวนดาแอสโคเซนดา ดารุณี ปุญญพิทักษ์ หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช และสถาบันวิจัยพืชสวน |
9 |
888 | 2555 |
การปรับปรุงวิธีการตรวจหาแบคทีเรีย Ralstonia solanacearum ในหัวพันธุ์ปทุมมาโดยใช้ชุดตรวจสอบ (GLIFT kit) โรคเหี่ยวของปทุมมา ณัฏฐิมา โฆษิตเจริญกุล หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย |
9 |
889 | 2555 |
การพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ชนิดผง Bacillus subtilis สายพันธุ์ 4415 และสายพันธุ์ดินอ้อย no. 6 เพื่อควบคุมโรคเหี่ยวของปทุมมา ณัฏฐิมา โฆษิตเจริญกุล หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย |
8 |
892 | 2555 |
มะนาวพันธุ์พิจิตร 1 ณรงค์ แดงเปี่ยม หน่วยงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพิจิตร, สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 2, สถาบันวิจัยพืชสวน, ศูนย์วิจัยพืชสวนสุโขทัย และสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 3 |
8 |
912 | 2555 |
ประสิทธิภาพสารฆ่าแมลงในการป้องกันกำจัดด้วงงวงมันเทศ (sweet potato weevil ; Cylas formicarius Fabricius) ในมันเทศเพื่อทดแทนการใช้ฟูราดาน อุราพร หนูนารถ หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช และสถาบันวิจัยพืชสวน |
8 |
940 | 2555 |
ประสิทธิภาพของสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากเห็ดเรืองแสง Neonothopanus nambi ต่อไส้เดือนฝอยรากปม (Meloidogyne incognita) ในพริก สุรีย์พร บัวอาจ หน่วยงาน สำนักวิจัยและพัฒนาอารักขาพืช และสถาบันวิจัยพืชสวน |
8 |
1084 | 2554 |
การวิเคราะห์และพัฒนาฐานข้อมูลเพื่อประเมินศักยภาพการผลิตมะม่วง เกษมศักดิ์ ผลากร หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์สารสนเทศ |
8 |
1111 | 2554 |
การพัฒนาน้ำหมักกระเทียมร่วมกันสมุนไพรอื่นเพื่อควบคุมโรคแคงเกอร์ของมะนาว นลินี ศิวากรณ์ หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช และสถาบันวิจัยพืชสวน |
8 |
1112 | 2554 |
อัตราและระยะเวลาที่หมาะสมในการใช้ชีวภัณฑ์ที่ผลิตได้จากเชื้อ Bacillus subtilis เพื่อป้องกันกำจัดโรคแคงเกอร์ของมะนาว นลินี ศิวากรณ์ หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช และสถาบันวิจัยพืชสวน |
8 |
1114 | 2554 |
ปฏิกิริยาของทุเรียนพันธุ์ลูกผสมต่อเชื้อรา Phytopthora palmivora นลินี ศิวากรณ์ หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช และสถาบันวิจัยพืชสวน |
7 |
1126 | 2554 |
การเพิ่มคุณภาพผลผลิตกล้วยไข่เพื่อการส่งออกแบบบูรณาการ ประนอม ใจอ้าย หน่วยงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรแพร่ และสถาบันวิจัยพืชสวน |
9 |
1385 | 2554 |
การศึกษาชนิดราไมโคไรซากล้วยไม้ใกล้สูญพันธุ์และการใช้ประโยชน์ราในการเพาะเมล็ดกล้วยไม้ พรพิมล อธิปัญญาคม หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช และสถาบันวิจัยพืชสวน |
8 |
1391 | 2554 |
การจัดการโรคเหี่ยวของขิงที่เกิดจากแบคทีเรีย Ralstonia solanacearum แบบผสมผสาน บูรณี พั่ววงษ์แพทย์ หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช และสถาบันวิจัยพืชสวน |
8 |
1140 | 2554 |
การใช้สารเสริมความแข็งแรงในการป้องกันกำจัดโรคใบจุดที่เกิดจากแบคทีเรียของกล้วยไม้ (ออนซิเดียม) ดารุณี ปุญพิทักษ์ หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช และสถาบันวิจัยพืชสวน |
6 |
1142 | 2554 |
การใช้สารเสริมประสิทธิภาพความแข็งแรงในการป้องกันกำจัดโรคที่เกิดจากแบคทีเรียของกล้วยไม้แวนดาแอสโคเซนดา ดารุณี ปุญญพิทักษ์ หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช และสถาบันวิจัยพืชสวน |
9 |
1173 | 2554 |
การผลิตฟ้าทะลายโจรเพื่อเพิ่มผลผลิตและคุณภาพ จรัญ ดิษฐไชยวงศ์ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพิจิตร, สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 2, สถาบันวิจัยพืชสวน, กองแผนงานและวิชาการ และสถาบันเทคโนโลยีชีวภาพและวิศวกรรมพันธุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
6 |
1174 | 2554 |
การผลิตปัญจขันธ์เพื่อเพิ่มผลผลิตและคุณภาพ จรัญ ดิษฐไชยวงศ์ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพิจิตร, ศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย, ศูนย์วิจัยพืชไร่ขอนแก่น และสถาบันวิจัยพืชสวน |
8 |
1225 | 2554 |
การฟื้นสภาพสวนกาแฟเสื่อมโทรมในเขตพื้นที่ภาคใต้ตอนบน สุรีรัตน์ ปัญญาโตนะ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร และสถาบันวิจัยพืชสวน |
8 |
1226 | 2554 |
ประสิทธิภาพของสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากเห็ดเรืองแสง Neonothopanus nambi ต่อไส้เเดือนฝอยรากปม (Meloidogyne incognita) ในพริก สุรีย์พร บัวอาจ หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช และสถาบันวิจัยพืชสวน |
9 |
1567 | 2553 |
การให้บริการวิชาการอย่างต่อเนื่องของสถาบันวิจัยพืชสวน หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน กรมวิชาการเกษตร |
8 |
1673 | 2553 |
การพัฒนากระบวนการผลิตน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์และผลิตภัณฑ์ในเชิงอุตสาหกรรม วิไลวรรณ ทวิชศรี หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร และสถาบันวิจัยพืชสวน |
7 |
1429 | 2553 |
การพัฒนาเทคโนโลยีการจัดการธาตุอาหารพืชสำหรับยางพาราเฉพาะพื้นที่ นุชนารถ กังพิศดาร หน่วยงาน สถาบันวิจัยยาง สถาบันวิจัยพืชสวน และสำนักวิจัยพัฒนาปัจจัยการผลิตทางการเกษตร |
7 |
1431 | 2553 |
การพัฒนาเทคโนโลยีการยืดอายุการเก็บรักษามังคุดเพื่อการส่งออกทางเรือ นิลวรรณ ลีอังกูรเสถียร หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี |
7 |
1432 | 2553 |
การใช้วัสดุเหลือใช้ทางการเกษตรเพื่อผลิตเห็ดสกุล Pleurotus และ Lentinus นันทินี ศรีจุมปา หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย สถาบันวิจัยพืชสวน |
7 |
1451 | 2553 |
การศึกษาโรคกล้วยไม้ที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย ปิยรัตน์ ธรรมกิจวัฒน์ หน่วยงาน กลุ่มวิจัยโรคพืช สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช และกลุ่มวิชาการ สถาบันวิจัยพืชสวน |
7 |
1452 | 2553 |
การควบคุมโรคใบจุดเหลืองของกล้วยไม้สกุลแวนด้าโดยชีววิธี ปิยรัตน์ ธรรมกิจวัฒน์ หน่วยงาน กลุ่มวิจัยโรคพืช สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช และกลุ่มวิชาการ สถาบันวิจัยพืชสวน |
7 |
1457 | 2553 |
การตอบสนองต่อปุ๋ยของทุเรียนลูกผสมที่คัดเลือกแล้ว ปัญจพร เลิศรัตน์ หน่วยงาน กลุ่มวิจัยปฐพีวิทยา สำนักวิจัยพัฒนาปัจจัยการผลิตทางการเกษตร, สำนักวิจัพัฒนาการเกษตรเขตที่ 6, สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี |
8 |
1485 | 2553 |
การควบคุมโรคเหี่ยวที่เกิดจากแบคทีเรียของปทุมมาโดยแบคทีเรียปฏิปักษ์ Bacillus subtilis ณัฏฐิมา โฆษิตเจริญกุล หน่วยงาน กลุ่มวิจัยโรคพืช สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, กลุ่มวิชาการ สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย สถาบันวิจัยพืชสวน |
7 |
1488 | 2553 |
การจัดการโรคเหี่ยวของปทุมมาที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย Ralstonia solanacearum ณัฏฐิมา โฆษิตเจริญกุล หน่วยงาน กลุ่มวิจัยโรคพืช สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, กลุ่มวิชาการ สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1 |
8 |
1491 | 2553 |
ทดสอบความสามารถในการควบคุมโรคเหี่ยวของปทุมมาโดยเชื้อแบคทีเรียปฏิปักษ์ ณัฎฐิมา โฆษิตเจริญกุล หน่วยงาน กลุ่มวิจัยโรคพืช สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, กลุ่มวิชาการ สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย สถาบันวิจัยพืชสวน |
7 |
1771 | 2553 |
การวิจัยและพัฒนาเครื่องลดความชื้นกล้วยไม้แบบอุโมงค์ลม พุทธินันทร์ จารุวัฒน์ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยเกษตตรวิศวกรรมจันทบุรี, สถาบันวิจัยเกษตรวิศวกรรม, สถาบันวิจัยพืชสวน และสำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร |
7 |
1518 | 2553 |
การผลิตฟ้าทะลายโจรเพื่อเพิ่มผลผลิตและคุณภาพ จรัญ ดิษฐไชยวงศ์ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพิจิตร, สถาบันวิจัยพืชสวน, กลุ่มวิจัยและวิเคราะห์ทางสถิติงานวิจัยเกษตร กองแผนงานและวิชาการ และสถาบันเทคโนโลยีชีวภาพและวิศวกรรมพันธุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
8 |
1827 | 2552 |
การควบคุมโรคเหี่ยวที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียของปทุมมาโดยเชื้อแบคทีเรียปฏิปักษ์ ณัฏฐิมา โฆษิตเจริญกุล หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย |
9 |
1829 | 2552 |
การจัดการโรคเหี่ยวของปทุมมาที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย Ralstonia solanacearum ณัฏฐิมา โฆษิตเจริญกุล หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย |
7 |
2130 | 2551 |
การผลิตหัวพันธุ์มันฝรั่งพันธุ์ Atlantic ทดแทนการนำเข้าในแปลงเกษตรกร สนอง จรินทร หน่วยงาน ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1 เชียงใหม่, สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์บริการวิชาการด้านพืชและปัจจัยการผลิตเชียงใหม่ สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 1 เชียงใหม่ |
7 |
2141 | 2551 |
การศึกษาโอกาสและข้อจำกัดของการผลิตพืชเศรษฐกิจสำคัญ สุรพงษ์ เจริญรัถ หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชไร่, ศูนย์วิจัยพืชไร่นครราชสีมา, ศูนย์วิจัยพืชไร่ระยอง, ศูนย์วิจัยพืชไร่ขอนแก่น, ศูนย์วิจัยพืชไร่สุพรรณบุรี, ศูนย์บริการวิทยาการฯลพบุรี, ศูนย์วิจัยพืชไร่เชียงใหม่, สถาบันวิจัยพืชสวน, สวพ. เขตที่1, ศูนย์วิจัยปาล์มน้ำมันสุราษฎร์ธานี, สำนักตลาดกลางยางพารา, ศูนย์สารสนเทศ, สถาบันวิจัยยาง, ศูนย์วิจัยยางฉะเชิงเทรา แศูนย์วิจัยยางสุราษฎร์ธานี |
12 |
2167 | 2551 |
การปรับปรุงพันธุ์มะพร้าวลูกผสมกะทิ สมชาย วัฒนโยธิน หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน |
8 |
2221 | 2551 |
กาแฟอาราบิก้าแบบครบวงจร มานพ หาญเทวี หน่วยงาน ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่, ศูนย์บริการวิชาการและปัจจัยการผลิตด้านพืชแม่ฮ่องสอน, ศูนย์บริการวิชาการและปัจจัยการผลิตด้านพืชเชียงราย, ศูนย์วิจัยพืชสวนเพชรบูรณ์, ศูนย์บริการวิชาการและปัจจัยการผลิตด้านพืชตาก และสถาบันวิจัยพืชสวน |
9 |
2279 | 2551 |
อิทธิพลของการห่อผลต่อการพัฒนาสี คุณภาพของผลและศัตรูของมะม่วงพันธุ์น้ำดอกไม้เบอร์สี่ ชูชาติ วัฒนวรรณ หน่วยงาน สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 6, สถาบันวิจัยพืชสวน, ศูนย์บริการวิชาการด้านพืชและปัจจัยการผลิตปราจีนบุรี และศูนย์วิจัยยางฉะเชิงเทรา |
9 |
2039 | 2551 |
การผลิตเงาะ นิลวรรณ ลีอังกูรเสถียร หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชสวน และศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี |
7 |