กรมวิชาการเกษตร
# | ปี | ชื่อเรื่อง | view |
---|---|---|---|
2879 | 2564 |
ถั่วเขียวเพื่อเสริมสร้างระบบการผลิตที่ยั่งยืนและความมั่นคงทางอาหาร อารดา มาสริ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชไร่ชัยนาท, ศูนย์วิจัยพืชไร่นครสวรรค์, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเพชรบูรณ์, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรนครสวรรค์, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรนครปฐม, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพิจิตร, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรอุตรดิตถ์, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรบุรีรัมย์, ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชลพบุรี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก, สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 2 จังหวัดพิษณุโลก, สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 3 จังหวัดขอนแก่น, กองวิจัยพัฒนาปัจจัยการผลิตทางการเกษตร, สถาบันวิจัยพืชไร่และพืชทดแทนพลังงาน, กองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร, เกษตรกรจังหวัดเพชรบูรณ์ ชัยนาท อุทัยธานี พิจิตร และบุรีรัมย์ |
14 |
2386 | 2564 |
การพัฒนาการหมักกาแฟอะราบิกาแบบครบวงจรมุ่งสู่ระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน โกเมศ สัตยาวุธ หน่วยงาน กองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรแพร่ และสถาบันวิจัยพืชสวน |
32 |
2392 | 2564 |
การศึกษาฟิล์มเจาะรูขนาดไมครอนเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาผักและผลไม้ คมจันทร์ สรงจันทร์ หน่วยงาน กองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร |
27 |
2917 | 2564 |
การประเมินปริมาณและคุณภาพผลิตผลและผลิตภัณฑ์เกษตรอย่างรวดเร็วโดยใช้เทคนิคเนียร์อินฟราเรดสเปกโตรสโคป นฤเทพ เวชภิบาล หน่วยงาน กองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร |
5 |
2920 | 2564 |
สารสกัดจากสารธรรมชาติ ศิริพร เต็งรัง หน่วยงาน กองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร |
5 |
2968 | 2564 |
ระบบการผลิตไม้ผลเศรษฐกิจในเขตพื้นที่ภาคตะวันออก เพ็ญจันทร์ วิจิตร หน่วยงาน สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 6, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรจันทบุรี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรฉะเชิงเทรา, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรปราจีนบุรี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรระยอง และกองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร |
4 |
2997 | 2564 |
การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากเห็ดและสาหร่ายขนาดเล็ก นราทร สุขวิเสส หน่วยงาน กองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร และสถาบันเกษตรวิศวกรรม |
3 |
2489 | 2563 |
ผลงานวิจัยเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร หน่วยงาน กองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร |
33 |
2829 | 2559 |
การวิจัยและพัฒนาการเพิ่มมูลค่าขมิ้นชันด้วยนาโนเทคโนโลยี วิไลศรี ลิมปพยอม หน่วยงาน กองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร |
33 |
2813 | 2559 |
วิจัยและพัฒนากระดาษดูดซับเอทิลีนจากเปลือกทุเรียน ศิริพร เต็งรัง หน่วยงาน กองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร |
29 |
8 | 2558 |
วิจัยและพัฒนาพืชเศรษฐกิจเฉพาะพื้นที่ภาคตะวันออก หฤทัย แก่นลา หน่วยงาน สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 6, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรปราจีนบุรี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตระยอง และกองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร |
29 |
10 | 2558 |
การวิจัยและพัฒนาพืชท้องถิ่นภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน พรทิพย์ แพงจันทร์ หน่วยงาน สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 3, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรสกลนคร และกองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร |
29 |
78 | 2558 |
วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตส้มจี๊ด (Citrus mitis Blanco.) ในเขตพื้นที่ภาคตะวันออก หฤทัย แก่นลา หน่วยงาน สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 6, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรจันทบุรี, กองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี |
36 |
169 | 2558 |
เทคโนโลยีการผลิตถั่วเขียวให้มีคุณภาพ จิราลักษณ์ ภูมิไธสง หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชไร่ชัยนาท, สถาบันวิจัยพืชไร่และพืชทดแทนพลังงาน, กองวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีฝนหลวง กรมฝนหลวงและการบินเกษตร, สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, กองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร, กองวิจัยและพัฒนาปัจจัยการผลิตทางการเกษตร, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรบุรีรัมย์, ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชพิษณุโลก และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรขอนแก่น |
32 |
203 | 2558 |
แอฟลาทอกซิน...ภัยร้าย แก้ไขได้ด้วยชุดตรวจสอบ DOA หน่วยงาน กองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร |
30 |
213 | 2558 |
การคัดเลือกเชื้อราปฏิปักษ์ Aspergillus สายพันธุ์ที่ไม่สร้างสารพิษ อัจฉราพร ศรีจุดานุ หน่วยงาน กองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร |
38 |
228 | 2558 |
การพัฒนาวิธีการสกัดและทดสอบประสิทธิภาพสารซาโปนินจากเปลือกเงาะ อภิรดี กอร์ปไพบูลย์ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี และกองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร |
34 |
421 | 2557 |
การเปรียบเทียบการปนเปื้อนโลหะหนักในผลผลิตหัวสด และมันเส้นของมันสำปะหลังพันธุ์ต่างๆ เมธาพร พุฒขาว หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชไร่และพืชทดแทนพลังงาน, สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 2, กองวิจัยพัฒนาปัจจัยการผลิตทางการเกษตร, กองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรขอนแก่น |
33 |